Ngày viết: 30/12/2013
Có hai trở ngại luôn xảy ra với người dùng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ là: (1) chi phí mực in rất đắt đỏ, gần bằng cả máy in tầm phổ thông; (2) và thỉnh thoảng mới in một lần nên mực có thể hư, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in, chất lượng trang in, tốc độ in
Hãng Ricoh giới thiệu các dòng máy in Laser với chi phí mực in RẺ NHẤT
Có một thực tế là nhu cầu in ấn không hề suy giảm cho dù hiện nay mọi người được khuyên nên sống trong môi trường một văn phòng không giấy tờ, hoặc chỉ in những gì thiết yếu nhất. Nhưng có hai trở ngại luôn xảy ra với người dùng cá nhân và doanh nghiệp vừa và nhỏ là: (1) chi phí mực in rất đắt đỏ, gần bằng cả máy in tầm phổ thông; (2) và thỉnh thoảng mới in một lần nên mực có thể hư, ảnh hưởng đến tuổi thọ máy in, chất lượng trang in, tốc độ in... 
image001.

Hai vấn đề này, nhất là vấn đề đầu tiên, luôn khiến người dùng và doanh nghiệp Việt Nam phải đau đầu cho đến khi Ricoh bắt đầu thâm nhập vào thị trường máy in Việt Nam hồi cuối năm nay, 2013. Do hưởng lợi thế là hãng có rất nhiều kinh nghiệm trong thị trường máy photocopy nên Ricoh tiếp tục dấn sang lĩnh vực máy in với công nghệ sẵn có. Vì thế, với hai trở ngại trên, Ricoh đã "gãi đúng chỗ ngứa" của cả người dùng gia đình, cá nhân cũng như doanh nghiệp vừa và nhỏ, thậm chí cả tập đoàn. Cụ thể hơn, đó là dòng sản phẩm máy in Ricoh SP 200 series.

Dòng máy in Ricoh SP 200 có gì hay?

Thống trị thị trường máy photocopy tại Việt Nam hàng thập kỷ nay, Ricoh làm bất ngờ người dùng trong nước với dòng máy in đầu tiên: dòng máy in laser SP 200 series, gồm 6 sản phẩm: SP 200, SP200N, SP 200S, SP 202SN, SP 203SF và SP 203SFN. Cả 6 sản phẩm đều có công nghệ in ấn giống nhau nhưng chức năng thêm bớt khác nhau cho từng sản phẩm, tuỳ theo từng nhu cầu cụ thể. Vậy đâu là câu trả lời cụ thể của Ricoh cho hai vấn đề: chi phí mực in và mực bị hư do độ ẩm cao ở khí hậu nhiệt đới đặc trưng ở nước ta.

Lời giải của Ricoh chính là công nghệ mực in. Chỉ với 149.000 đồng/túi mực CHÍNH HÃNG, nên xét về cạnh tranh thị trường, Ricoh đánh bật được mọi loại mực giả, mực không chính hãng và đương nhiên có thể xem là lợi thế tuyệt đối trước các sản phẩm mực in chính hãng khác. Và tất nhiên, người dùng là đối tượng hưởng lợi nhất từ mực in chính hãng: không lo máy in bị hư do mực "dỏm", không lo chất lượng in ấn kém dẫn đến việc văn bản không rõ ràng hoặc không lưu trữ được lâu, và hơn thế nữa là không lo vấn đề từ chối bảo hành do dùng mực không đúng chuẩn. Và về mặt kỹ thuật, cách thức thay mực của Ricoh rất đơn giản, chỉ việc cắt túi mực và đổ vào cartridge, không phải thay cả cartridge mực như đa số máy in thương hiệu khác. 
image004.

Và để trả lời cho vấn đề mực bị hư, công nghệ mực in laser là câu giải đáp của Ricoh: 
 
  • Quy trình đóng gói mực in laser của Ricoh rất chặt chẽ, đảm bảo mực không bị ẩm mốc.
  • Mực đảm bảo về số lượng và chất lượng, không pha nhiều tạp chất như mực giả và refill. Do vậy, Ricoh luôn đảm bảo số lượng trang in 2000 trang với độ phủ mực 5% nếu xài mực chính hãng. Đồng thời, mực in Ricoh chính hãng luôn cho chất lượng tốt, đảm bảo độ bền cho máy in theo thời gian bên cạnh chất lượng trang in luôn đẹp, đồng nhất từ trang đầu tiên cho đến trang cuối cùng.
Ricoh SP 200 series dành cho cá nhân, gia đình

Những chức năng của dòng máy in SP 200 tỏ ra rất phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân, gia đình. Ví dụ, bạn có thể chọn model cơ bản nhất, với chi phí thấp nhất – máy in đơn năng SP 200, chỉ có chức năng in đen trắng duy nhất, khổ A4, kết nối trực tiếp với máy tính qua cáp USB rất tiện dụng. Còn nếu bạn có thêm nhu cầu về photocopy và quét ảnh, model SP 200S bổ sung 2 chức năng này, ngoài chức năng in. 

Về chất lượng in ấn, dòng SP 200 series tuy hướng đến người dùng phổ thông nhưng lại có chất lượng ảnh không “phổ thông”, cụ thể là cả 6 model trong dòng đều hỗ trợ độ phân giải đến 1200 dpi, có nghĩa là bạn in văn bản ở cỡ chữ nhỏ nhất trong Word (8 point), chữ vẫn sắc nét, mượt mà, so với các máy in khác. Một phần nhờ công nghệ in laser có thể in trên đa số loại giấy khác nhau, hạn chế việc mực bị lem mà ta thường gặp phải trong các dòng máy in phun hoặc in trên giấy có độ thấm nước cao.
ricoh.
Ricoh SP 200 series thích hợp cả cho văn phòng

Với tốc độ in khá nhanh, 22 trang/phút và công suất in tối đa 20.000 trang trong một tháng, các máy in trong dòng SP 200 cũng là lựa chọn phù hợp cho nhu cầu của văn phòng. Một điểm sáng khác là 2 model có kí hiệu “F” gồm: SP 203SF và SP 203SFN có thêm chức năng fax. Đồng thời, các máy in có kí hiệu “N” gồm: SP 200N, SP 202SN và SP 203SFN có chức năng mạng, giúp chia sẻ máy in trên mạng nội bộ thuận tiện, dễ dàng. 

Việt Nam có rất nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhiều công ty khởi nghiệp, nên một máy in có công suất lớn, chi phí hợp lý và nhiều chức năng thiết thực cho môi trường doanh nghiệp như dòng SP 200 là chọn lựa mà doanh nhân nên cân nhắc.
5078